Tủ sách Bé Ngoan


Quý vị và các bạn thân mến,

Đối với thiếu nhi, đặc biệt là các em tuổi nhi đồng, xưa nay vẫn luôn đề cao phương pháp giáo dục bằng hình ảnh trực quan. Bởi vì hình ảnh, màu sắc là thứ đập vào mắt các em trước hết, nó khiến các em say mê, cuốn hút và thông qua đó, những bài học bổ ích, những điều hay lẽ phải sẽ ở lại lâu bền trong tâm hồn, trí óc của các em. Với quan điểm ấy, TVcomics quyết định ra mắt loạt truyện giáo dục dành cho các bé có tên: Chuyện Tô Tô Và Các Bạn. Với sự đầu tư công phu về nội dung và tranh vẽ, TVcomics tin rằng Chuyện Tô Tô Và Các Bạn sẽ để lại dấu ấn riêng. Từ khâu kịch bản cố gắng để truyện không đi vào lối răn dạy, giáo điều, đưa vào những tình tiết sinh động gần gũi với cuộc sống, cho đến khâu tạo hình nhân vật, tranh vẽ, tô màu, đều có sự thảo luận và nhất trí của các họa sĩ trong Tvcomics, sao cho Chuyện Tô Tô Và Các Bạn sẽ là bức tranh trẻ thơ đầy màu sắc, đơn giản mà phong phú, khơi mở tâm hồn giàu tưởng tượng của các em.

Trong lần ra mắt đầu tiên này, Tô Tô Và Các Bạn gửi đến các bé 12 câu chuyện ngắn ngắn, xinh xinh, đề cập đến những chủ đề gần gũi và thiết thực trong cuộc sống: Thức khuya hại lắm; Giúp mẹ làm việc nhà; Cái vỏ chuối; Hai tiếng cám ơn; Luôn nhớ chào cờ; Tính khoe khoang; Hạt cơm quý giá, Tôn kính người đã khuất, Noi gương bé Sóc, Siêng tập thể dục, Heo con tập đi xe đạp… Nhân vật trong những câu chuyện này là bạn Tô Tô, Na Na, Lí Lắc, Gà trống, Heo con, Sóc nhí, cô giáo Nai… được thể hiện qua nét vẽ của họa sĩ Hùng Lân và họa sĩ Quang Toàn, sẽ mở ra cho các em một thế giới trong trẻo, hồn nhiên, cùng với những bài học khi vui nhộn, khi ấm áp, khó quên trong cuộc sống.

Đồng thời, TVcomics cũng đã chuẩn bị và đang bắt tay thực hiện nhiều truyện khác trong loạt truyện Chuyện Tô Tô Và Các Bạn này. Những câu chuyện nói về lòng tốt, về sự sẻ chia, về ước mơ và sự dũng cảm. Các bạn Tô Tô, Na Na, Lí Lắc, Heo con… sẽ lớn lên từng ngày qua những bài học, những câu chuyện mà các bạn trải nghiệm và chứng kiến. Để rồi, khi lớn lên, các bạn ấy sẽ không chỉ là những công dân biết tôn trọng pháp luật, biết những phép tắc xử sự trong đời sống hàng ngày, biết việc gì nên và không nên… mà còn có một tấm lòng vị tha, nhân ái, có lòng dũng cảm, sự tự trọng, cũng như biết nhìn nhận những vấn đề của cuộc sống bằng cái nhìn của riêng mình.

Đó là cả một hành trình dài, xa xôi và nhiều trầm tư lắm. Còn bây giờ, trước hết Chuyện Tô Tô Và Các Bạn chỉ cần được là người đồng hành của các bé, cùng các bé chia sẻ những câu chuyện đơn giản, nhỏ nhặt mà ý nghĩa trong cuộc sống, như thế là đủ vui rồi.

Chuyện Tô Tô Và Các Bạn dự kiến 100 tập, in màu trên giấy couché, 16 trang, khổ 19 cm x 19 cm, giá mỗi tập 10.000 đ. Phát hành tại Nhà Sách TVC Gia Định, 142 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Xem bài giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ

Các bạn nhớ đón mua bộ truyện tranh màu Chuyện Tô Tô Và Các Bạn cho các bé nhà mình nhé!

TVcomics

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Sunday, November 20th, 2011, 10:58 am và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=1" rel="category">Truyện Tranh</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=1318">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
  1. #1 by YÊU VŨNG TÀU - December 10th, 2011 at 16:42

    Cảm ơn vì tủ sách hữu ích cho các bé.

  2. #2 by Hải Minh - August 9th, 2013 at 01:01

    Bé nhà cháu được 2 tuổi bác ah. Bé rất thích truyện tranh.

  3. #3 by nguyen tung - November 23rd, 2013 at 21:51

    bác có những mẩu truyện dành cho bé về chủ đề gia đình ko. bé nhà cháu thich chủ đề đó lắm!!

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

  1. No trackbacks yet.