Những tín hiệu đáng mừng


    Kể từ khi công ước Berne bắt đầu có hiệu lực, mặc dù các NXB lớn vẫn thích chụp và in truyện tranh nước ngoài, nhưng một số nhóm người yêu thích truyện tranh VN đã bắt đầu vào cuộc với những tác phẩm mới như Ngày Xửa Ngày Xưa, Truyện Tranh Trẻ… Mong những người tâm huyết hãy hà hơi tiếp sức để truyện tranh VN tiếp tục vững bước. Đây quả là một tín hiệu rất đáng mừng! Xin trân trọng giới thiệu.
    Ngày 26/10/2004, Việt Nam chính thức thi hành Công ước Berne về bảo hộ quyền tác giả tác phẩm. Như vậy, đối với những cuốn truyện tranh Nhật Bản trước đây copy và xuất bản thoải mái nay sẽ bị chựng lại, vì cần phải có giấy chuyển nhượng bản quyền của chính tác giả thì mới xuất bản được. Liệu đây có phải là cơ hội cho Truyện tranh Việt Nam vươn lên trong thị trường khắc nghiệt này hay không? hay là người ta vẫn tìm cách xé rào để thu lợi nhuận từ những cuốn sách nhái? Các họa sĩ Việt Nam cần phải quyết tâm như thế nào để giành lại thị trường truyện tranh? đưa đến bạn đọc nhỏ tuổi những tác phẩm của chính mình? Xin mời quý vị và các bạn hãy click vào đây để vào diễn đàn thảo luận về thông tin nóng hổi này, hầu có thể tìm ra một hướng phát triển mới cho Truyện tranh VN. Xin chân thành cám ơn quý vị.
    Để gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, dựa trên kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam, bộ truyện tranh màu Truyện Cổ Nước Nam đã được xuất bản và phát hành rộng rãi trên toàn quốc, bộ truyện do Họa sĩ Hùng Lân, cũng chính là người quản trị website này thực hiện. Truyện được phát hành mỗi tuần một tập, mỗi tập dày 48 trang. Truyện cũng đang được giới thiệu trong Phòng Tranh của web site này.
    Trong tương lai, bộ truyện cũng sẽ được dịch sang hai thứ tiếng Anh – Pháp để truyền bá kho tàng văn học dân gian Việt Nam ở nước ngoài. Chúng tôi rất mong nhận được sự đáp ứng nhiệt tình của quý vị và các em thiếu nhi. Xin chân thành cảm ơn.

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Saturday, March 1st, 2008, 7:51 pm và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=7" rel="category">Tin Tức</a>, <a href="http://www.hunglan.com/?cat=1" rel="category">Truyện Tranh</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=19">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
  1. #1 by rita - March 10th, 2008 at 04:42

    truyen co^~ nu*o*’c nam rat’ hay va gia tri.!

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

  1. No trackbacks yet.