Bộ truyện tranh VN mới


biasau3

Và thế là bộ Truyện tranh Thằng Bờm đã được đi vào kế hoạch sản xuất. Sáng nay mới đem đi duyệt và NXB Kim Đồng cũng đã chấp thuận. Điều cần làm bây giờ là phải tập trung vào vẽ cho kịp để xuất bản và phát hành ngay trong năm 2009 này. Nội dung truyện vẫn còn đang giữ bí mật cho thêm phần lý thú, chờ ngày phát hành.

HungLan Design rất mong các bạn trẻ gần xa cộng tác cả về nội dung lẫn hình thức. Sự quan tâm hợp tác của các bạn sẽ làm cho bộ truyện thêm phần phong phú hơn. Xin cám ơn và trân trọng giới thiệu.

,

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Tuesday, January 13th, 2009, 10:10 pm và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=1" rel="category">Truyện Tranh</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=225">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
 1. #1 by thai son - February 1st, 2009 at 03:39

  chú Hùng Lân ơi cháu cũng có truyện tranh
  cháu ko biết post ảnh(ảnh truyện cháu chụp =di động)
  nếu thấy được chú gọi cháu nhé-9142934(Sài Gòn)

 2. #2 by Yoyo tiểu tử - February 5th, 2009 at 16:09

  Hi !! hình như chú Hùng Lân là người phóng tác bộ phim hoạt hình ra tập truyện nhiều kỳ nổi tiếng một thời ” Dũng sĩ Hesman ” ^^ phải ko ạ ??
  Nhìn qua bộ truyện thằng bờm hình như cũng lấy đôi chút cảm hứng từ ” thần Đồng đất Việt” có lẽ nhân vật sẽ là người thông minh . Hi vọng năm 2009 sẽ được cầm trên tay cuốn truyện vui nhộn và ly kỳ này.
  Cháu nghĩ cốt truyện nên gắn liền với các câu truyện cổ tích như vậy sẽ dễ cho sự sáng tạo với khung nền sẵn có của ” kho tàng truyện cổ tích Việt nam ”
  Cũng là dân ghiền ” Vẽ và sáng tác truyện tranh ” có đôi lời nhắn gửi chúc bộ truyện thành công ngoài mong đợi !!

 3. #3 by Chủ nhiệm - February 5th, 2009 at 17:11

  Đúng chú là tác giả Hesman và Siêu nhân VN hồi đó. Riêng truyện Thằng Bờm thì chỉ giống một tí chút hình thức bên ngoài, đầu tóc có 3 vá như trẻ nhỏ thời xưa thôi chứ hoàn toàn khác với Thần Đồng Đất Việt. TĐĐV chuyển thể từ Truyện Trạng VN còn Thằng Bờm không phải là Trạng mà chỉ là một cậu bé chăn trâu tinh nghịch và hài hước, xen lẫn một chút thông minh mà thôi, vẫn dựa trên khung nền Dân gian VN cho nó gần gũi hơn.
  Cám ơn cháu đã động viên. Chú đang cố gắng và cố gắng đây.

 4. #4 by thai son - February 6th, 2009 at 11:02

  chú hùng lân cháu hỏi nhanh 2 câu thôi
  1- chú đang dùng giấy can mỏng hay dày
  2- cháu vào forum đăng kí nhưng ko thấy nêu pass mà khi vào đăng kí nó lại đòi pass

 5. #5 by Chủ nhiệm - February 6th, 2009 at 12:15

  Giấy can mỏng hay dày cũng đều được cả. Ăn thua nét vẽ của mình thôi cháu à. Còn đăng ký trong forum thì cháu cần ghi địa chỉ email chính xác để password sẽ được gởi về địa chỉ đó.

 6. #6 by sieu - March 2nd, 2009 at 15:28

  chú ơi, chấu thấy hình vẽ thằng BỜm có vẻ thiếu cá tính quá, hiền lành chứ ko nghịch ngợm. Chấu e là với nét vẽ đó thì sắc thái biểu cảm của gưong mặt sẽ bị hạn chế rất nhiều, bởi mắt và miệng nhân vật đều nhỏ quá. Thực sự nhìn bìa mấy cuốn này cháu thấy nó giống mấy cái triuyện có tranh minh hoạ thôi, chứ chưa hẳn là truyện tranh. À mà cháu nói vậy là chủ quan thôi, chứ cháu kiến thức nông cạn mà đánh giá tranh của chú chắc là thừa rồi, Chú cứ cố gắng nhé, cháu nhất định sẽ mua truyện này.

 7. #7 by Chủ nhiệm - March 2nd, 2009 at 19:31

  Cám ơn cháu đã góp ý. Chú không muốn bắt chước người khác nên cố tạo một kiểu vẽ riêng đơn giản và gần gũi hơn một chút thôi. Chú cũng quen với việc khen chê nên mình cứ việc cố gắng để hoàn thành với tất cả nhiệt tâm của mình là được, cho nên ai chê thì chú cũng chẳng buồn đâu. Còn nhân vật Bờm tuy nghịch nhưng cũng hiền và có tính thương người nữa, chứ không dữ lắm đâu cháu ạ Đón xem nhé! Hiện tại chú đang vẽ rất căng cho kịp… Rất mệt cháu ạ, nhưng phải cố gắng.

 8. #8 by hong ngoc - March 3rd, 2009 at 12:28

  chú ơi, cháu có một câu hỏi nữa là về phong cách vẽ. Cháu thấy cả truyện THằng Bờm và Thần Đồng Đất Việt đều đựoc đánh giá là nét vẽ rất Việt Nam. Vậy nét vẽ Việt NAm có nghĩa là đầu to, chân tay ngắn, trông ngộ nghĩnh, trẻ thơ ạ. Các nước khác người ta đều chuộng kiểu vẽ ngưòi cao, chân tay dài cơ (và cháu cũng chỉ biết vẽ kiểu ấy thôi). Truyện tranh nứoc mình muốn phát triển thì phải hoà nhập với thế giới chứ, phải không chú.

 9. #9 by Chủ nhiệm - March 3rd, 2009 at 12:50

  Chẳng có ai quy định phong cách vẽ Việt Nam là gì cả đâu cháu ạ. Tùy họa sĩ thôi, miễn sao người đọc chấp nhận và thích thú thì lối vẽ ấy được gọi là thành công rồi. Cám ơn cháu đã góp ý.

 10. #10 by Cloven4ever - March 9th, 2009 at 00:54

  cháu đam mê vẽ truyện tranh lắm :D, đang học mỹ thuật đa phương tiện ở Arena, trình độ vẽ của cháu ko được tốt lắm nhưng cũng ham vẽ, đc 1 trang rồi lại hết ý, với lại ko bít vẽ tâm trạng, động tác, hay góc nhìn mà mình ưng ý , nên dễ bỏ giữa chừng. Rất vui biết được trang wed của chú ^^

 11. #11 by Lê Nguyễn Khả Vy - March 12th, 2009 at 14:32

  chú ơi,cháu biết ra708ng2 bộ truyện tranh thằng bờm sẽ phát hành trong năm 2009 nhưng cụ thễ là nhgày mấy ạ

 12. #12 by Chủ nhiệm - March 12th, 2009 at 16:57

  Ngày phát hành cụ thể là do Nhà Xuất Bản sắp xếp thôi cháu ạ. Chú đang lo tập trung vẽ nên cũng chưa biết được. Cám ơn cháu đã quan tâm.

 13. #13 by Thanh Phương - March 25th, 2009 at 10:14

  Chú! trùi ui lâu rùi con mới gặp lại chú ! (quen xưng hô vậy rùi từ lúc gặp chú ở cty Thiên Vương, mặc dù phải gọi = bác, hihihi! chú lớn hơn ba con mà) Chú vẫn tốt chứ ah! có sách mới ko chú? Chú còn nhớ Phương phụ với chú tái bản Dũng Sĩ HESMAN hong?) Ko có dịp phụ chú nữa buồn thật! Mong được cùng chú thực hiện những bộ sách hay nữa, đam mê mà, giờ con làm thiết kế cho 1 cty … bao bì! [-( (hơi buồn phải ko chú, vì cuộc sống thui! hihihi) khi nào chú có ở Sài Gòn chú cho con một cuộc hẹn cafe’ nhen! Mong gặp chú 8 với nhau cho vui! Chúc chú & gia đình nhiều sức khỏe!
  PS: Cho con gửi lời thăm cô Lan nha chú!

 14. #14 by ngonga - April 2nd, 2009 at 13:34

  Chào chú!
  Nếu như cháu làm ra một bộ truyện tranh, do chính cháu sáng tác cả về kịch bản lẫn hình vẽ, cháu gởi chu xem, thì gởi như thế nào ah
  Cám ơn chú

 15. #15 by Chủ nhiệm - April 2nd, 2009 at 18:18

  @ngonga: Cháu scan thử vài trang và lưu dưới dạng JPG, rồi gởi file đính kèm cho chú theo địa chỉ email của chú nghglan@gmail.com là chú nhận được ngay thôi.
  Thân.

 16. #16 by Thanh Phương - July 12th, 2009 at 00:31

  Trong forum SAMSUNG có hẳn một topic post nguyên bộ HESMAN lên lun đó chú, đến tận bây giờ mọi người vẫn còn lưu luyến ….

  http://mysamsung.vn/ Chú tham khảo thử nha, AE cũng vui lắm!

  Chúc chú khỏe!

 17. #17 by Bế Mạnh Đức - January 2nd, 2010 at 16:54

  Thưa chú !
  Cháu cũng là một người học Mỹ thuật, tuy chẳng giỏi dang gì.
  Ngoài ra cháu lại là người nghèo. Vì nghèo nên luôn tìm cách thoát nhưng chưa được.
  Hôm nay, tình cờ vào trang Web của chú thấy thật thú vị. Chú đã sống được với nghề, và đang làm tươi mới thêm cuộc sống này.
  Cũng biết rằng để thành công người ta còn cần một yếu tố ấy là May mắn.
  Cháu cảm ơn chú vì đã mang đến cho cháu một vài cảm xúc mới. Chúc chú sức khỏe và nhiều thành công hơn!

 18. #18 by Chủ nhiệm - January 2nd, 2010 at 19:38

  @BMĐức: Cám ơn cháu đã có lời nhận xét chí tình. Chú cũng nghèo không khác gì cháu đâu, chỉ được cái giàu tưởng tượng và giàu đam mê thôi cháu à.
  Chúc cháu vui khỏe.

 19. #19 by trangsang2212 - January 6th, 2010 at 16:06

  Chú Hùng Lân thân mến! chú cho cháu hỏi các ở HN thì chỗ nào có thể mua được dụng cụ vẽ truyện tranh tốt nhất a?

 20. #20 by Chủ nhiệm - January 6th, 2010 at 21:37

  trangsang2212 :

  Chú Hùng Lân thân mến! chú cho cháu hỏi các ở HN thì chỗ nào có thể mua được dụng cụ vẽ truyện tranh tốt nhất a?

  Chú đang ở trong Nam nên chú không biết rõ lắm. Chú nghĩ là có đấy. Cháu hỏi các hiệu văn phòng phẩm lớn xem sao nhé!

 21. #21 by Nguyễn Hồng Nhung - January 19th, 2010 at 12:56

  Ở Hà Nội, có bán đồ vẽ ở Mỹ Thuật Công Nghiệp, ở Mỹ Thuật Công Nghiệp, bạn có thể mua được bút chì, bút lông pentel xịn, màu vẽ đủ loại, từ bút chì nước , sáp, phấn, màu nước, bột sơn dầu. Chưa kể còn giấy vẽ, tẩy, thước, nói chung là tất cả những thứ gì mà người học vẽ cần. Mỹ Thuật Công Nghiệp ở ngay trên đường Đê La Thành. Nếu không ở gần đấy, bạn có thể ra gần các trường Mỹ Thuật khác như Cao đẳng sư phạm nhạc hoạ, Mỹ Thuật Hà Nội.
  Nhưng ra các cửa hàng như vậy, mà không rõ mình định mua cái gì, lớ ngớ hỏi rất dễ bị mua cao giá. Một người học vẽ thì cơ bản nhất, là giấy: Có 2 loại, giấy vẽ hình hoạ mặt sần mặt nhẵn:2k/tờ A0, giấy trắng dày 1k/A3, giấy can thì tớ không biết giá vì ít dùng, chắc 10k/tờ Ao. Bút chì: từ 6H cho đến 8,9B lun, 3k/cây, đắt hơn cũng có. Tảy 2k trở lên. Bút lông Pentel 30k/cây. Mua bút bán theo bộ đầu dẹt đầu tròn, không cần loại xịn quá là tầm 30k trở lên một bộ.
  Màu bột thì bán theo lạng, loại, nhưng dùng khá bất tiện. Màu goat thì là 6,7k/lọ màu. Bột hay goat thì phải có đủ những gam màu cơ bản nhất, ít ra là 12 màu đi. mất tầm 100k đấy. Màu nước thì rất đa dạng, nhiều giá, nhưng 50k là dùng được rồi.
  Nếu muốn mua bút mực để vẽ truyện tranh trắng đen, thì ra 23 hàng bồ, giờ hành chính, các ngày trừ t7, chủ nhật. Có bộ bút ngòi+quản bút là tầm 30k một bộ, 2 quản, 5 ngòi. Mực Tầu 10k một lọ, Dùng bảo quản cẩn thận không mực hỏng bốc mùi. Bút vẽ gam( người ta gọi thế) đủ các kích cớ ngòi, từ 0,1 đến số 4, nên mua từ 0.1 đến 0,5 là cùng , Mực đi kèm tốt nhất để dùng cho loại bút này là mực Đức, 35-60k/lọ. Dùng mực Tầu cũng được, nhưng chỉ nên dùng cho bút loại 0,5 trở lên và phải rửa bút thường xuyên sau khi dùng. Cũng nên mua thêm một hai cây bút máy bơm mực giá từ 20k trở lên, tất nhiên có khả năng thì dùng mực xịn là tốt nhất vì nó đậm đặc, khó phai tầm từ 40k trở lên.
  Nhưng nếu không có khả năng, các bạn cũng đưng phiền lòng, các bạn có thể dùng bút bi nước, hiệu gì cũng được, 3k một cây, có ống mực bán thêm nữa tầm 1,5 tùy loại. Cơ bản, là do khả năng vẽ vời của các bạn thôi.
  Chúc các bạn tìm được đúng loại hàng hợp với các bạn nhật
  Chúc chú Hùng Lân một ngày vui vẻ ạh!

 22. #22 by Chủ nhiệm - January 19th, 2010 at 13:15

  Cám ơn bạn Hồng Nhung rất nhiều. Những thông tin của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn thích vẽ ở Hà Nội.
  😀

 23. #23 by diệp - May 6th, 2010 at 00:40

  trangsang2212 :
  Chú Hùng Lân thân mến! chú cho cháu hỏi các ở HN thì chỗ nào có thể mua được dụng cụ vẽ truyện tranh tốt nhất a?

  Mình cũng ở HN, nhưng mình phải nhờ các bạn trong HCM mua giùm giấy Campap trong đó. Màu vẽ ở HCM cũng hơn rất nhiều ở HN. HCM còn bán cả màu marker nữa ; ;

  Ở HN đồ tốt thì đúng là như bạn Nhung chỉ cho, mình chỉ bổ sung thêm 1 chút.
  Màu nước ở HN tốt nhất là Lenin Grad, giá 350k một bộ (k biết mình có bị mua hớ không – – ) Màu đa dạng, rất tuơi, rất thích. Nhưng bảo quản nó là cả một công trình. Đặc biệt là thời tiết HN ẩm thấp. Chưa có ai dùng Lenin ở HN mà chưa dính mốc lần nào cả đâu 😀 (mình dính cả ấu trùng j đó chạy loăng quăng) Tốt nhất là dùng xong tống … tủ lạnh.

  Với mực để dùng cho bút sắt (bút comic đó) thì đừng mua mực Tầu nữa. Giờ người ta làm đểu loãng lại mùi kinh khủng. Ở Giảng Võ hiện nay có cái siêu thị Daiso đồng giá 35k ý, có bán mực Sumi của Nhật, rất thơm mà lại đậm vừa đủ. Dùng thích lắm :3

  Nếu khó khăn tớ nghĩ nên cố gắng đầu tư bộ bút sắt với lọ mực sumi là đủ. Vì bộ đôi này có thể dùng trên giấy photo ~ Dùng hoài k hết ~~~ Dùng bút nước tô hết 1 trang giấy đen cũng đủ no đòn – -‘

  Sau cuối cháu có lời muốn hỏi chú Hùng Lân luôn.
  Cháu ở Hà Nội thì có cơ hội nào làm việc với chú không ạ ? …

 24. #24 by SnowPrince - October 12th, 2010 at 09:09

  Chủ nhiệm :
  Chẳng có ai quy định phong cách vẽ Việt Nam là gì cả đâu cháu ạ. Tùy họa sĩ thôi, miễn sao người đọc chấp nhận và thích thú thì lối vẽ ấy được gọi là thành công rồi. Cám ơn cháu đã góp ý.

  Cũng như chẳng có ai quy định phong cách vẽ Nhật Bản là gì. Đâu fải cứ mắt to mũi cao là manga. Đơn thuần chỉ là 1 cá nhân sáng tạo ra 1 phong cách và các cá nhân khác học hỏi theo. Vậy nên nói nhiều họa sĩ bi h có phong cách ăn theo tt nhật bản là không đúng. Ít ra đó là những gì cháu nghĩ ^^

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

 1. No trackbacks yet.