Trang web đã cập nhật


Kính chào quý vị và các bạn.

hmaytinh   Sau một thời gian khá dài vì phải tập trung lo cho việc sáng tác Truyện tranh nên trang web không được cập nhật thường xuyên, điều ấy khiến chúng tôi rất trăn trở và vẫn muốn đổi mới hàng ngày để thông tin luôn sinh động.
  Nay HùngLân Design xin trình làng giao diện mới của trang web chạy bằng PHP để việc cập nhật được nhanh chóng hơn và cũng để cho mọi người có thể ghi lời bình phẩm, góp ý cho chúng tôi bất cứ lúc nào một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Tất nhiên, quý vị cũng vẫn có thể vào Diễn đàn hoặc Lưu bút để trao đổi thoải mái như trước đây.
  Tất cả các ý kiến gởi lên những trang này đều được chúng tôi trân trọng và gìn giữ, vì điều đó nói lên sự quan tâm và ưu ái của quý vị đến chúng tôi, đó chính là niềm khích lệ rất lớn lao cho chúng tôi. Chúng tôi cũng xin được phép thông báo rằng, các ý kiến gởi lên đây là ý kiến cá nhân của người gởi, chứ không phải là quan điểm chung của trang web này, do đó, xin quý vị đừng dùng những ngôn từ mang tính kích động thù hằn mà hãy dùng những lời nói đẹp đẽ để sẻ chia cho nhau, đó là điều rất đáng quý trong cuộc sống xô bồ hiện nay.
  Cũng vì mục đích tốt đẹp đó mà chúng tôi xin nhắc lại rằng, những bài viết kích động gây chia rẽ, dung tục, thiếu văn hóa hoặc chính trị chống đối, tuyên truyền, mị dân… sẽ bị xóa khỏi trang này mà không cần báo trước
  Quý vị cũng có thể viết tiếng Việt theo mã Unicode, tiếng Việt sẽ hiển thị rõ ràng ngay trên màn hình và ngay dưới các bài viết.
  HùngLân Design xin chân thành cám ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm, và tất nhiên quý vị cũng nhận ra được phương châm của chúng tôi khi tạo dựng trang web này, đó là hãy sống cho đẹp với nhau và trân trọng những tinh túy của nghệ thuật đã mang lại cho chúng ta, để Hồn Việt ngày mãi bay cao hơn phải không quý vị?
  Một lần nữa, xin trân trọng kính chào.

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Saturday, March 1st, 2008, 8:42 pm và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=3" rel="category">Thiết Kế</a>, <a href="http://www.hunglan.com/?cat=7" rel="category">Tin Tức</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=25">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
 1. #1 by admin - March 1st, 2008 at 22:18

  Ghi thử comment bằng Tiếng Việt xem thế nào. Vẫn có thể dùng một số HTML trong mục này.

 2. #2 by an - August 6th, 2008 at 21:03

  nh

 3. #3 by Thọ - August 11th, 2008 at 10:21

  Trước hết cho tôi tỏ lòng cám ơn anh đã bỏ công sức ra Thiết kế phông chữ Học Trò. Vợ tôi là một giáo viên hiện đang dạy các học trò viết tiếng Việt. Tôi đang thiết kế giáo án dạy mẫu tự tiếng Việt trên vi tính, nhưng tìm kiếm khắp nơi trên mạng không tìm được phông chữ tiếng Việt như chữ viết của các em học sinh. Mặc dù tôi có nhiều phần mềm dạy tiếng Việt, nhưng rất khó cho các em học sinh còn nhỏ tuổi (mẫu giáo, lớp 1 …) nhận ra chữ trên máy tính với chữ viết tay. Nay tôi biết được anh đang thiết kế phông chữ Học Trò, tôi như “nắng hạn gặp mưa rào”. Chúc anh sớm hoàn thành bộ phông chữ này.
  Thank you very much./.

 4. #4 by nguyễnbỉnhđồng - August 21st, 2008 at 03:52

  Chào HùngLân

  NBÐ đã 80 mươi rồi, cho phép tôi coi HùngLân như “Huynh Ðệ”
  [tứ hải vai huynh đệ]. Bạn muốn tha-nhân nói gì với bạn?
  [lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau]. Bạn thích nghe lời ngọt ngào hay cay đắng? [thuốc đắng đã tật]. Ưu khuyết điểm của bạn là gì? Bạn tiên liệu bạn sẽ sống bao lâu?
  Ước mơ nào lớn nhứt với bạn? Thất bại nào lớn nhứt với bạn? Bạn muốn biết về lữ-khách cô-đơn này không?
  Mình sẽ hồi-âm tất cả những gì HùngLân hỏi tôi.
  Kính chúc và hẹn tái-ngộ
  NBÐ

 5. #5 by Chủ nhiệm - August 21st, 2008 at 16:23

  Cám ơn bác đã ghé thăm. Bác là Trưởng Lão chứ làm sao mà huynh đệ với cháu được? Được bác coi như huynh đệ là diễm phúc cho cháu lắm rồi. Để cháu mạn đàm đôi ý bác đã nêu nhé!
  – Điều cháu muốn tha nhân nói với cháu đó là nói THẬT LÒNG, cho dù chẳng ai dám nói hết tất cả sự thật của mình cho người khác, nhưng THẬT LÒNG là cũng đủ lắm rồi thưa bác.
  – Lời ngọt ngào và cay đắng: Lời nào cháu cũng được hân hạnh nghe rồi. Thích hay không thích thì cũng phải BỊ nghe bác à.
  – Ưu khuyết điểm của cháu: Về Ưu, kể ra chẳng đáng là gì nhưng mắc cỡ lắm! Về Khuyết, cũng không dám kể vì kể ra đây thì không đủ chỗ và cũng không có đủ thời gian để xét lại mình.
  – Bác hỏi cháu là bạn tiên liệu bạn sẽ sống bao lâu à? Cứ hy vọng sống đến ngày mai là được rồi, và cứ nhiều cái mai như thế, nhưng đến một lúc nào đó cũng phải nên chết đi để dành đất cho người khác sống với chứ, sống lâu quá chật đất bác à!
  – Ước mơ lớn nhất của cháu: Hạnh phúc, và mọi người cũng hạnh phúc như mình.
  – Thất bại lớn nhất của cháu: Không níu kéo thời gian lại được! 🙁

 6. #6 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:20

  – Điều cháu muốn tha nhân nói với cháu đó là nói THẬT LÒNG,

 7. #7 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:21

  “ Câu này nghe được “.

 8. #8 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:28

  – Thích hay không thích thì cũng phải BỊ nghe bác à.
  “ Bị “ viết hoa. Chưa thiền được.
  Một thiền sư, cao thâm đến mức nghe được tiếng chim.
  Có cặp chim đến làm ổ và đẻ trứng trên đầu ông.
  Một hôm, con chim mái dẩn một con chim được khác đậu trên đầu ông.
  Chúng hót, nhảy múa, cuối cùng chúng đạp mái trên đầu của ông.
  Nhà sư tức giận lấy tay gạt phăng cái ổ chim, bao nhiêu trứng chim bể hết.
  Xong một kiếp tu hành!

 9. #9 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:29

  – Về Ưu, kể ra chẳng đáng là gì.
  “Ưu cũng là khuyết [làm cho người ta kiêu và tự mãn”.
  “Khuyết cũng là Ưu, làm cho người ta cố-gắng hơn”.

 10. #10 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:30

  – – Bác hỏi cháu là bạn tiên liệu bạn sẽ sống bao lâu à? Cứ hy vọng sống đến ngày mai là được rồi.
  “Hiểu lầm”. Tiên liệu không phải là tiên đoán. Tiên là trước. Liệu là lo.
  Tiên liệu là lo trước. Sống bao lâu là diện. Có gì mang theo sang bên đó,
  sau khi mình có mặt trên trái đất này? Cọp chết còn da, cá chết còn xương,
  người chết còn… thư pháp chăng?

 11. #11 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:42

  – Ước mơ lớn nhất của cháu: Hạnh phúc.
  “Triết lý Siêu Lý của NBÐ : Siêu Lý = Thuận Lý + Nghịch Lý.
  Bạn ước mơ Hạnh Phúc sẽ gặp Ðau Khổ! Vì Thuận Lý và Nghịch Lý như
  hai mắt, hai tai, hai tay, hai chân của ta, bất khả phân ly trong một con người. Ta có hai tai để làm gì? Ðể nghe hai chìu, thuận và nghịch lý.
  Ngay con tim cũng có hai ngăn chứa máu đen và máu đỏ! Ðầu óc chúng ta
  cũng có hai thùy, tim ta, trái thận và trứng dái cũng hai trái…
  Chuyện đời vui buồn lẫn lộn bạn ơi… Ta muốn lên cỏi tiên xem sao???

 12. #12 by nguyễnbỉnhđồng - August 30th, 2008 at 00:45

  – Thất bại lớn nhất của cháu: Không níu kéo thời gian lại được!
  Bạn đã nghe “Không gian ba chìu”. Bạn có nghe không gian 4 chìu chưa?
  Ở Việtnam, họ chỉ dạy giải toán phương trình bậc hai, nhứt là giải theo công
  thức. Ở Mỹ họ dạy giải toán phương trình bao nhiêu cũng được [100 hay
  một 1000 cũng được], họ dạy giải theo công thức và giải trực tiếp, v.v…
  Họ dạy lý thuyết lẫn thực hành cùng lúc. Họ áp dụng những điều mình học
  ngay tại chổ. Thí dụ: Họ cho sinh viên tính xem xác chết kia chết cách
  đó bao lâu? Mấy ngày? Mấy giờ? Mấy phút? Mấy giây?

 13. #13 by Chủ nhiệm - August 30th, 2008 at 09:07

  Kính bác NBĐ,
  Bác không nên comment cùng lúc 7 cái liên tiếp mà chương trình sẽ hiểu nhầm đó là spam và nó sẽ tự xóa đi. Bác có thể viết chung vào 1 cái.
  Không hiểu bác nói có nhầm không chứ trong Toán học theo cháu biết thì chỉ giải được tới phương trình bậc 4 thôi, chứ không có bậc 10, 100, hay 1000 ở bên Mỹ như bác nói đâu ạ. Với lại giáo dục và văn hóa Mỹ, cháu cũng không xa lạ gì thưa bác. Cái không gian 4 chiều như bác nói không phải ý cháu muốn níu kéo thời gian lại đâu.
  Những chuyện tâm tình riêng tư như thế này, xin bác hãy vào trang Sống Đẹp của cháu hoặc Blog của cháu nói thì có vẻ thuận tiện và thích hợp hơn là nói trên trang web này bác ạ.
  Vài điều bẩm báo. Rất mong bác lượng thứ.

 14. #14 by Ngô Toàn Thắng - June 30th, 2011 at 20:16

  Xin chào anh Nguyễn Hùng Lân !
  Tôi đã tìm trên IE thấy phần hướng dẫn sử dụng phần mềm Encore của anh từ khá lâu nhưng hôm nay mới vào được ngôi nhà thân thương này. Cảm giác đầu tiên đó là nụ cười cởi mở và một bầu không khí thật thân tình ấm cúng.
  Xin tự bạch bản thân mình thế này: Một người trai đất Tổ Hùng Vương vừa là nghệ sĩ vừa là chiến sĩ yêu đời và rất yêu nghệ thuật. Gặp anh tôi thấy thật vui và rất hợp cảnh, hợp tình. Hơn thế, cha ông ta cũng cùng theo Đức tin của Chúa lòng lành nên cũng có thêm một tiếng nói chung anh ạ !
  Chúc anh khỏe vui và thành công trong chuyên môn nghệ thuật của mình. Chúc gia đình và các đồng nghiệp bình an hạnh phúc !
  Thân chào !

 15. #15 by Chủ nhiệm - July 1st, 2011 at 06:23

  @Thắng:
  Cám ơn anh đã ghé thăm.
  Kính chúc anh luôn vui mạnh.
  🙂

 16. #16 by Thanh Vân - August 26th, 2013 at 18:22

  Chúc chú có sức khỏe để tiếp tục có nhiều tác phẩm phục vụ bạn đọc.

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

 1. No trackbacks yet.