Một chút cảm nhận…


honvietbay   Trong đặc san Khoa Học Phổ Thông số Xuân 2009 vừa rồi, tác giả Tôn Gia Quyền có viết một bài về chúng tôi, trong đó có đoạn: “Hiện nay, không cần phải khéo tay, càng không biết gì về cách viết chữ thư pháp, người dùng máy tính vẫn có thể tạo ra những nét chữ thư pháp trông khá đẹp, y như chữ thư pháp viết tay. Thực tế, những nét chữ thư pháp được tạo ra bằng bàn phím đã xuất hiện trên các bảng quảng cáo ngoài trời, báo chí, truyền hình, lịch, bao bì… trong khoảng 5 năm gần đây. Tuy nhiên, với thói quen cố hữu đến cực đoan của đa số người dùng máy tính, ít quan tâm đến tác giả hoặc hãng sản xuất ra phần mềm, nên chẳng ai để ý đến người cha đẻ của những font thư pháp đang dùng, càng không một lời cảm ơn khi mà niềm vui và giá trị do chính font thư pháp mang lại cho họ không phải là nhỏ.”

   Đó là ý kiến riêng của người viết, nhưng đối với HùngLân Design chúng tôi, nội việc mang đến niềm vui cho mọi người cũng là một thành công rồi, sản phẩm của mình làm có người đem ra dùng cũng là một sự khích lệ lớn lao rồi, đó cũng chính là lời cảm ơn của cuộc đời mà không cần phải viết bằng lời hay bằng miệng, vì đó cũng đúng như tôn chỉ của chúng tôi là “để hồn Việt bay cao hơn”, bay đến từng người, từng nhà, bay đi khắp nơi, vươn ra cả bên kia bờ đại dương, xét thấy thế cũng là quá đủ niềm vui cho cuộc sống.

   Và khi bạn đã ghé thăm trang web này, có nghĩa là bạn đã cùng đồng hành với chúng tôi, nâng hồn Việt lên cao một chút nữa rồi. Thế thì xin chào nhé! HùngLân Design chúng tôi sẵn sàng vì bạn, vì mọi người…

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Wednesday, March 4th, 2009, 11:00 pm và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=3" rel="category">Thiết Kế</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=268">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
 1. #1 by Ai Van - March 6th, 2009 at 11:40

  Tuyệt diệu
  Cám ơn bạn đã cho những font chữ đẹp,oh phải nói là quá đẹp.Hy vọng sẽ được thưởng thức nhiều kiểu chữ viết tay khác nữa,tôi đang kiếm 1 kiểu viết giống chữ viết của tôi nhất.Cám ơn bạn một lần nữa và chúc bạn luôn sống khoẻ

  Ai Van
  Little Saigon,California
  USA

 2. #2 by Thanh Phương - March 25th, 2009 at 10:47

  Đúng rồi !! Đa số học chẳng cần biết ai đã ngồi chắt chiu ra từng kí tự, hơi buồn phải ko chú! nhưng nếu có người biết và thấm được giá trị của nó thì vui biết mấy! Giờ ra đường nhìn lên bảng hiệu hay tờ rơi hoặc quyển sách nào đó thấy font chữ này thì con nghĩ ngay đến chú! nhưng hình như nhìn nơi nào cũng thấy … nó thông dụng quá rồi… hạnh phúc khi đưaa con mình được nhìu người thương yêu phải ko chú?!

 3. #3 by Song Chùy. - April 26th, 2009 at 06:52

  Xin được gởi đến quý vị ngàn lần tiếng cám ơn , quá đẹp. Tôi biết quý vị bỏ ra hàng ngàn giờ để làm ra cái Font đẹp nầy , với sự kính trọng công sức quý vị bỏ ra đó , tôi không dùng chữ “tắt” để cám ơn.
  Song Chùy.

 4. #4 by Thạch Trương Thảo - September 18th, 2009 at 15:54

  Những font chữ của chú đã quá thông dụng, nhưng không rõ: được mấy người biết tác giả là chú nhỉ!

 5. #5 by Chủ nhiệm - September 18th, 2009 at 16:27

  @TTT: Biết hay không biết cũng chẳng có sao đâu cháu. Miễn sao họ dùng và xã hội dùng là mình vui rồi. Hôm nọ đi một vòng đất nước, thấy từ Hà Nội cho đến những thị trấn rất xa xôi vẫn dùng các font của mình, tự nhiên mình thấy vui. Thế là đủ rồi.
  🙂

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

 1. No trackbacks yet.