Hình ảnh trong thiết kế web


    Rất nhiều người khi thiết kế web thường hay cho hình ảnh vô nhiều, nhiều có lúc đến chóng cả mặt, bảo rằng trình bày hoa hòe thế thì mới đẹp, khi thiết kế trên máy tính của mình mở ra cho tôi xem, quả nhiên thì trông cũng bắt mắt thật đấy, nhưng anh quên một điều, đó là tốc độ truyền tải trên mạng không phải như trên máy tính của anh, vì vậy, sau khi đưa lên server, mở trang web của anh ra xem thử tại một điểm dịch vụ thì anh mới giật mình vì chờ mất gần 15 phút hình mới hiện lên đầy đủ, vì tốc độ đường truyền đâu phải như ý anh muốn đâu, do vậy mà từ đó tôi rút ra được một điều: – Không cần thiết phải đưa hình ảnh vào nhiều quá có khi mở ra làm đứng cả máy, thế là người xem chán nản, đóng cái rụp rồi mở sang trang khác ngay. Chỉ cần đưa những hình thật cần thiết vào mà thôi, đồng thời phải biết cách nén ảnh, tận dụng Optimize và Progressive tối đa để bức ảnh giảm dung lượng nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên được. Có thế mới thành công, khi khách hàng mở, trang web load rất nhanh, tạo sự hài lòng cho họ.
    Bạn hãy thử vào các web site lớn xem thử thì biết ngay, Google chẳng hạn. Vì sao người ta hay vào Google để tìm kiếm? Vì công năng của nó đã đành, nhưng vì nó thiết kế rất gọn, chỉ một hình chữ Google ở giữa làm cho mọi người dễ nhớ và load cũng rất nhanh, Yahoo cũng thế và thành công của họ là ở chỗ ấy đấy.
    Ngày nay với Flash, ta có thể thực hiện những hình động rất phong phú nhưng kích thước file không cao, rất tiện lợi cho web là vậy, nhưng cũng xin đừng quá lạm dụng, có trang đưa nguyên hình Flash dung lượng gần 2 MB thì cũng load như rùa bò, không khác trước lắm. Riêng thiết kế hình gif động (Animation) thì nên hạn chế kích thước tối đa bằng cách chỉ nên tạo thành những logo nhỏ để quảng cáo, đừng nên làm hình lớn quá mà file ảnh sẽ rất nặng.
    Cái hay của người thiết kế web là ở chỗ ấy đấy, biết sử dụng đủ hình cần thiết để dùng và cũng đủ để nói lên chủ đề của trang web, tạo nét mỹ thuật cho web site mình thiết kế, thế đã là thành công rồi.

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Monday, March 3rd, 2008, 8:10 am và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=10" rel="category">Hỗ Trợ</a>, <a href="http://www.hunglan.com/?cat=3" rel="category">Thiết Kế</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=29">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
 1. #1 by Chung - May 3rd, 2008 at 09:18

  chuẩn ko cần chỉnh!

 2. #2 by Nguyen Luong - August 6th, 2008 at 21:12

  Anh viết rất đúng, rất hay. Đúng là nhiều người chỉ muốn làm sao trang web, blog của mình phải “nhảy múa” hoặc thật nhiều hình ảnh, động càng tốt. Anh đã cho chúng em những kinh nghiệm rất thực tế! Cám ơn anh!
  Nhân đây, em muốn anh hướng dẫn em làm thế nào để tạo ra form Ghi lời bình như của anh với, em rất cần cho website của em vì những người trong họ của em rất muốn liên hệ bằng cách để lại lời nhắn trên website của em mà em không biết làm sao?
  Giúp em nhé! (có thể anh gửi code cho em qua email được không?). Em cám ơn anh nhiều lắm!

 3. #3 by ngô thị tuyết trang - September 25th, 2008 at 18:12

  em muốn hỏi: Làm sao để thiết kế nền blog co hình ảnh. Tai vi em mới vô nên em hông biết nhiều. Để tải hình ảnh lên avatar. Mong anh sớm trả lời em nha! Chúc anh hạnh phúc.

 4. #4 by vip - October 20th, 2008 at 00:30

  🙂 Bài viết hay anh à

 5. #5 by dam_______________ - April 14th, 2009 at 23:00

  em chưa từng thiết kế website nào em rấ muốn thực hiện một w .anh chị hãy giúp em nhé
  em xin chân thành cám ơn
  em học đồ họa thui chứ không học lập trình đâu
  mong anh chị giup cho w chủ yếu bằng hình ảnh chứ không phải html

 6. #6 by lan - May 12th, 2009 at 21:58

  bạn nào có mã của các hình ảnh trong hệ thập lục phân không bảo mình cái được không ? mình đang rất cần nó

 7. #7 by Khánh - February 16th, 2010 at 16:20

  Em rất muốn thiết kế 1 blog bằng wordpress, nhưng chua biết làm cánh nào. Mong anh/chị hướng dẫn ạ, xin giúp em một số tài liệu để thiết kế blog trên wordpress.
  xin gửi vào địa chỉ email giúp em, chân thành cảm ơn các anh chị.
  xkhanh145@yahoo.com

 8. #8 by Chủ nhiệm - February 17th, 2010 at 07:41

  @Khánh:
  Bạn vào http://wordpress.com rồi nhấn Sign up để tạo cho mình một tài khoản (account) sau đó chọn giao diện theo ý mình, viết bài là xong thôi. Rất đơn giản bạn à, và bạn cũng có thể nhấn vào tiếng Việt để chuyển giao diện sang tiếng Việt cho dễ thực hiện hơn. Chúc bạn thành công.

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

 1. No trackbacks yet.