Khuynh hướng quảng cáo mới


Nói là mới nhưng thực tình chẳng mới chút nào, vì chuyện dùng truyện tranh để quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp của mình thì người ta đã dùng mấy chục năm nay rồi, nhưng ở Việt Nam chúng ta thì thực sự chỉ là nhỏ giọt, không đáng kể so với  mặt bằng quảng cáo chung của thế giới. Chẳng phải chúng ta không biết đâu, nhưng vì các đầu óc chiến lược của doanh nghiệp thường hay chú trọng đến những thứ rầm rộ trong thời đại bùng nổ thông tin như dựng phim truyền hình, banner trên web site Internet v.v… mà họ lại quên đi tính thiết thực của kiểu quảng cáo rất khả dụng này. Cũng có thể là doanh nghiệp chưa tìm ra họa sĩ thực hiện cũng như chưa tạo được kịch bản quảng cáo ngắn gọn và súc tích nên chưa dùng loại hình này, một thể loại vừa khả dụng lại vừa lâu quên, lan tỏa trong cộng đồng người dùng rất nhanh, vui tươi và phong phú.

Thời gian gần đây, HungLan Design được các doanh nghiệp đặt hàng thể loại này khá nhiều, chứng tỏ khuynh hướng dùng truyện tranh để quảng cáo sản phẩm đã bắt đầu tìm được hướng đi vững chắc để phát triển. Vì sao chúng tôi dám nói điều đó? Quả thực một điều rất chắc chắn là quảng cáo trên truyền hình chi phí không phải nhỏ, nhưng xem qua rồi để đó vì không phải lúc nào cũng mở truyền hình để mà xem, trong lúc nếu dùng loại hình truyện tranh ngắn gọn này, nó sẽ được người này người kia chuyền tay nhau xem, già trẻ lớn bé gì cũng có thể xem, xem xong cất lại như là một thứ văn hóa phẩm cho cộng đồng, hiệu quả lan tỏa rất mạnh. Ngoài việc in ấn thành tờ rơi, truyện vẫn còn có thể in trực tiếp vào bao bì sản phẩm hoặc đưa lên trang web, lưu giữ năm này qua năm khác, dễ dàng tìm kiếm trên Internet, do vậy mà khuynh hướng này theo chúng tôi khá hiệu quả và đúng đắn là vậy.

Nhưng điều chủ yếu trong khâu quảng cáo bằng hình thức này, đó là kịch bản. Kịch bản cần mang tính hài hước, ngắn gọn và tạo được nét chủ đạo của sản phẩm cần quảng cáo. Bên cạnh đó, họa sĩ cần thể hiện đường nét dí dỏm theo, vui tươi theo, màu sắc hài hòa và nổi bật, như thế sẽ kích thích được người xem. Thông thường các nhân vật trong những câu chuyện này được chúng tôi tạo hình theo kiểu cartoon, tạo sự dí dỏm cách điệu, dễ in sâu vào tiềm thức của người xem. Một điều thuận tiện khác nữa là truyện chúng ta có thể dịch sang nhiều thứ tiếng một cách dễ dàng, có thể quảng cáo khắp nơi, tạo nên sự đồng nhất của sản phẩm quảng cáo một cách rất thuận lợi.

Nếu bạn có một kịch bản hay và súc tích, HungLan Design chúng tôi có thể giúp bạn vẽ thành những trang quảng cáo sản phẩm có giá trị với chi phí rất hợp lý. Bên cạnh đó, đội ngũ của chúng tôi cũng có thể viết luôn kịch bản quảng cáo cho doanh nghiệp nếu cần, vì qua những kinh nghiệm chúng tôi thực hiện trong hai năm vừa rồi, chúng tôi tin tưởng có thể đưa loại hình quảng cáo mới này phổ biến nhiều hơn và hiệu quả hơn. Hãy liên lạc với chúng tôi, quý vị sẽ được đáp ứng như ý.

Click vào đây để xem một số sản phẩm quảng cáo thể loại này do HungLan Design chúng tôi thực hiện.

<p class="postmetadata alt"> <small> Bài viết này được gởi vào ngày Tuesday, August 4th, 2009, 12:01 pm và được ghi trong chuyên mục <a href="http://www.hunglan.com/?cat=3" rel="category">Thiết Kế</a>, <a href="http://www.hunglan.com/?cat=1" rel="category">Truyện Tranh</a>. Bạn có thể theo dõi bất cứ lời bình nào của bài viết này thông qua <a href="http://www.hunglan.com/?feed=rss2&#038;p=536">RSS 2.0</a>. Bạn có thể bỏ qua việc ghi lời bình này. Pinging hiện chưa được phép thực hiện. </small> </p>
 1. #1 by Nguyễn Đạt - August 6th, 2009 at 20:00

  Sao Cty Hunglan design không nêu rõ giá cả cũng như các chi tiết khác? Tôi cần liên hệ với ai? Mong trả lời sớm.

 2. #2 by Chủ nhiệm - August 6th, 2009 at 20:15

  KG: Ông Nguyễn Đạt
  Mỗi loại sản phẩm có cách tiếp cận quảng cáo khác nhau và quy mô khác nhau nên chúng tôi không đưa ra mức chi phí thực hiện đồng đều được.
  Xin ông liên hệ trực tiếp theo địa chỉ email của tôi: admin@hunglandesign.com hoặc điện thoại 098.9218128 gặp Hs. Hùng Lân để trao đổi thống nhất quy cách thực hiện cụ thể chi tiết quảng cáo cho sản phẩm.
  Chi phí thực hiện cho 1 trang A4: viết kịch bản quảng cáo từ 500.000 đ trở lên, vẽ tranh từ 1.500.000 đ trở lên.
  Cám ơn ông đã quan tâm. Chúc ông vui mạnh.

 3. #3 by Nguyễn Đạt - August 7th, 2009 at 07:23

  Cám ơn Hunglan design. Chúng tôi sẽ liên hệ với Cty của anh sau.

 4. #4 by Xưởng in Hà Nội - March 4th, 2010 at 21:44

  Đúng thế

 5. #5 by Si - May 31st, 2010 at 10:32

  Cách quảng cáo qua truyện tranh là một cách quảng cáo mới mẻ ở VN
  Mặc dù đã từng có vài đơn vị sử dụng cách này nhưng gần như là ném đá xuống biễn
  Nguyên nhân đơn giản là vì đa số người dân không hứng thú hoặc ít chú ý đến hay thậm chí hoàn toàn không biết đến dạng quảng cáo này
  Ngoài ra, các đơn vị quảng cáo chỉ chú trọng đến thực hiện nội dung sao cho thể hiện “thứ” cần quảng cáo mà chưa làm được “hút” độc giả chăm chú cũng như ghi nhớ nó. Một lỗi trầm trọng đặc trưng trong các quảng cáo phong cách VN đầy rẫy trên TV mà bất cứ người dân nào cũng phát ngán cả chục năm nay.
  Thử hỏi hình ảnh “động”, có thuyết minh bằng “lời” còn không thu hút được ai, thì những mẩu truyện “không động”, phải độc “phụ đề” với những chữ nhỏ li ti có thể thu hút được ai bây giờ!??
  Và nguyên nhân khác không kém phần quan trọng nữa là thuộc về cách triển khai đưa sản phẩn “quảng cáo bằng truyện tranh” đến tay người đọc. Nếu đơn giản chỉ là 1 team thanh niên xông xáo chạy qua lại mỗi ngã tư khi đèn đỏ, thì thà thả tờ bướm như bt cho xong!

 6. #6 by Chủ nhiệm - May 31st, 2010 at 16:52

  Cám ơn những nhận xét rất thực của bạn, đây chỉ là một khuynh hướng mới, hiệu quả thì còn tùy chất lượng phải không bạn?
  Chúc bạn vui mạnh.

 7. #7 by Mr Dũng - August 30th, 2010 at 16:06

  Tôi thấy mọi người ai cũng nói đúng
  nhưng theo suy nghĩ cá nhân của tôi quảng cáo qua truyện tranh sẽ đạt được hiệu quả nhiều hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  vì hầu như truyền hình đắt giá bây giờ chỉ dành cho các đại gia thôi, những doanh nghiệp vừa và nhỏ mà chen chân vào thì khác gì muối đổ biển
  Quảng cáo qua truyện tranh chi phí và giá thành thấp phù hợp với mọi doanh nghiệp, tiếp cận trực tiếp đến người mình cần truyền tải thông tin( có thể lưu trữ)
  Nhưng để đạt được hiểu quả cao doanh nghiệp cần chú ý những điểm lớn sau:
  – Truyện tranh chỉ phủ hợp cho độ tuổi thanh thiếu niên ( đa số)
  – Nội dung của câu truyên phải thu hút được người đọc ( càng đơn giản dễ hiểu là ok)
  – biết phân vùng đối tượng
  – Hình ảnh và nội dung không nên quá chú trọng đến hình ảnh công ty quá, như vậy sẽ dẫn đến sự hiểu lầm của khách hàng.
  nói chung là còn rất nhiều mọi người tự siêu tầm nhé

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

 1. No trackbacks yet.