Thánh Ca

Inhaxiô Nguyễn Hùng Lân


Bút danh:
Nguyên Hùng
Năm sinh: 1956
Đã xuất bản và phát hành: Tuyển tập nhạc Ngàn Lời Ngợi Ca.

Giới thiệu sơ lược về bản thân: Tác giả chỉ được tốt nghiệp Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai năm 1985, ngành Văn hóa Thông tin. Về sáng tác, không được theo học chính quy về Âm nhạc, chỉ tự học là chính, kinh nghiệm sáng tác có được nhờ làm Ca trưởng từ lúc 18 tuổi đến nay, bắt đầu phụ trách Ca đoàn Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình Thành phố Mỹ Tho năm 1974,  sau 35 năm tập hát và hướng dẫn nhiều ca đoàn khác nhau, hiện nay vẫn đang phụ trách Ca đoàn Thánh Linh, Giáo xứ Ngãi Giao thuộc Giáo phận Bà Rịa và Ca đoàn Đức Mẹ La Vang Giáo xứ Phú Hạnh, TGP Sài Gòn. Viết Thánh ca đầu tiên vào lúc 24 tuổi (1980). Hiện đang là Trưởng Ban Điều hành các Ca đoàn Giáo Hạt Bình Giã, Giáo phận Bà Rịa. Nghề nghiệp chính: Họa sĩ Truyện tranh, từ năm 1987 đến nay là Cộng tác viên của NXB Kim Đồng, NXB Mỹ Thuật Hà Nội và NXB Tổng hợp Đồng Nai.

Tham gia Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh qua sự giới thiệu của NS Đặng Ngọc Ẩn và NS Quang Huy từ năm 2007. Từ môi trường Thánh nhạc rất phong phú này, tác giả được học hỏi thêm rất nhiều về hòa âm, sáng tác và các lĩnh vực khác, đã được trích đăng trên dưới 50 bài Thánh ca trong các Tuyển tập Thánh Ca của Ban Thánh Nhạc Đại Chủng Viện Xuân Lộc xuất bản và các Tuyển Tập Cung Thánh của Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh xuất bản hằng năm.

Dưới đây là các sáng tác Thánh ca hiện có (đã imprimatur). Quý vị có thể click vào tên bài hát để download về sử dụng. Bài hát được định dạng PDF để có thể in ấn bằng tiếng Việt dễ dàng. Danh sách các tác phẩm mới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên trang này. Để xem và in những bài hát này, quý vị cần phải có chương trình đọc file PDF như Adobe PDF Reader chẳng hạn. Nếu chưa có, quý vị có thể click vào đây hoặc click vào hình dưới để download miễn phí chương trình Foxit PDF Reader cài đặt vào máy tính của mình.

getfreefoxitreader

 1. Nhập Lễ
 2. Dâng Lễ
 3. Thánh Thể
 4. Ca Nguyện
 5. Thánh Vịnh
 6. Phụng Niên
 7. Đức Mẹ – Các Thánh
 8. Xuân – Hôn Phối

DownloadĐể giản tiện, quý vị và các bạn có thể click vào đây hoặc tại đây để download trọn Tuyển Tập 1 gồm 65 bài Thánh Ca của Tác giả theo dạng file PDF (chỉ 1 file duy nhất kích thước 2.79 MB)

Xin trân trọng giới thiệu.

Quý vị cũng có thể click vào hình dưới để ghé thăm trang Tình Ca của Tác giả.

tinhcahlan

 1. #1 by Nguyễn Phúc Thanh - July 28th, 2009 at 21:15

  chào chú Hùng Lân, con lân la một hồi mới hay ra chú là nhà Đạo, vui quá. Con thích viết thư pháp, đã tự viết và bán cho bạn bè học sinh sinh viên làm quà tết gần 7-8 năm nay. năm nay đã 20 rùi mà vẫn mê thư pháp. hóa ra chú là cha đẻ bộ font, nhưng con lại ko thích dùng font thư pháp vì con nghĩ phải từ tay mình ra thì con chữ mới có tên mình. nên con chỉ dùng những font nghệ thuật nói chung và font thư pháp nói riêng khi trang trí cho website. Con lại là dân làm IT nên rất thích tính ngay thẳng chân phương của những font như Arial… Nhưng con nhiệt liệt hoan nghênh và yêu mến những tác phẩm của chú cũng như những bản thánh ca của Chú. Chúc chú luôn hăng say trong tình yêu CHúa.

 2. #2 by tintinhha - September 13th, 2009 at 10:16

  Chú dùng phần mềm gì để kẻ khuông nhạc vậy?

 3. #3 by Chủ nhiệm - September 13th, 2009 at 16:31

  @tintinhha: Chú dùng phần mềm Encore để soạn nhạc đó. Cháu có thể coi trong phần Soạn nhạc.

 4. #4 by Do Duy Dung - September 24th, 2009 at 19:47

  Xin gửi cho trọn bộ nhac thánh ca bằng file pdf. Cảm Ơn!!!!!!!!!

 5. #5 by Chủ nhiệm - September 24th, 2009 at 20:56

  @DoDuyDung: Bạn có thể click vào đây để download trọn Tuyển Tập 1 gồm 66 bài Thánh Ca của Tác giả theo dạng file PDF (chỉ 1 file duy nhất kích thước 2.79 MB). Cám ơn bạn đã quan tâm.

 6. #6 by Trung Toàn - October 2nd, 2009 at 22:47

  chú ơi , gửi tuyển tập cho con nhé ,
  napo@nhacthanh.net để con đưa về host Nhạc Thánh.
  Link ở trên hư rồi chú ạ

  Thanks
  Napo Trung Toàn

 7. #7 by Chủ nhiệm - October 3rd, 2009 at 06:20

  Cám ơn Trung Toàn rất nhiều. Link ở mediafire có khi cũng trục trặc đôi chút nhưng cũng tạm được. Có gì sau đó cháu gởi link lại để mọi người có thể download dễ dàng hơn nhé. Chúc cháu vui khỏe.

 8. #8 by Trung Toàn - October 4th, 2009 at 13:52

  Mến Chào chú Hùng Lân và mọi người !!!

  Cám ơn chú đã gửi mail cho cháu , cháu đã up lên host dưới đây là đường link để mọi người có thể download trực tiếp thoải mái hơn .

  Thân
  Napo

  http://thanhcacongdong.com/napoleon/NhacPDF/thanhca66.rar

 9. #9 by Chủ nhiệm - October 4th, 2009 at 16:23

  Cám ơn Trung Toàn nhiều nhé! Chúc Toàn vui khỏe.

 10. #10 by Trung Toàn - October 4th, 2009 at 16:35

 11. #11 by nguyễn văn diễn - October 21st, 2009 at 11:15

  chú hùng lân. sắp tới có nhiều ngày lễ. bọn cháu có đi làm từ thiện ở các chung tâm XH. cháu có biết thổi kèn Harmonica. noel này cháu dự định thổi bài “hát khen” và bài ” bài thánh ca buồn”. nhưng cháu ko có nhạc bài ” bài thánh ca buồn ” chú có thể gửi cho cháu 1 bản được ko. cháu cảm ơn chú nhiều
  email của cháu : diennv50@wru.vn

 12. #12 by Chủ nhiệm - October 21st, 2009 at 14:42

  @Diễn: Chú cũng không có nhạc bài hát này. Muốn có thì phải ngồi ký âm lại, mà lúc này công việc chú nhiều quá nên không có thời gian. Thông cảm nghen cháu. Cháu cũng có thể ký âm lại dễ dàng mà, bài này không khó lắm đâu…

 13. #13 by nguyễn văn diễn - October 21st, 2009 at 21:22

  uhm cháu cảm ơn chú nhiều. ký âm thì cháu chịu thôi. thôi để cháu qua nhà sách kiếm vậy. chúc chú luânvui vẻ và sáng tác nhiều ca khúc hay nha chú

 14. #14 by Cadoangioitre - November 8th, 2009 at 06:08

  Con đã download 66 bài và đang tập thử, nhạc rất hay, rất cảm ơn chú, mong chú nhiều sức khỏe để phát hành thêm tập 2.
  Chúc chú và gia đình luôn bình an

 15. #15 by Cadoangioitre - November 8th, 2009 at 06:11

  Con đã download xong phần 1 gồm 66 bài và đang tập, các bài hát rất hay, rất cảm ơn chú. Chúc chú nhiều sức khỏe để tiếp tục tập 2.

 16. #16 by Chủ nhiệm - November 10th, 2009 at 16:05

  Cám ơn lời chúc của Ca Đoàn Giới Trẻ. Chúc các bạn tìm được những bài phù hợp và ưng ý. Chúc các bạn vui khỏe để phụng sự Chúa bằng lời ca tiếng hát của mình.

 17. #17 by Thanh - December 4th, 2009 at 16:54

  Cảm ơn bác Nguyên Hùng đã cho chúng tôi những ca khúc Thánh ca bất hũ, nhưng tôi cũng còn đang phân vân sao không có bản tổng phổ mà bác viết bằng encore nhỉ, nếu được một bản Thánh ca như vậy thì nghe rất hay và thể hiện hết ý nghĩa của bài ca, đồng thời chúng tôi còn có thể học được bài một cách nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn bác, mong bác sớm có những ca khúc như vậy!

 18. #18 by Chủ nhiệm - December 4th, 2009 at 18:17

  @Thanh: Cám ơn anh đã góp ý. Tôi cũng sẽ cố gắng dành thêm thời gian để viết thành những bản tổng phổ như vậy, nhưng hiện tại thì tôi quá bận vì cuối năm còn phải design và vẽ truyện rất nhiều nên đành khất lại vậy.
  Một lần nữa, xin cám ơn anh đã quan tâm.

 19. #19 by Châu Tây - December 24th, 2009 at 02:05

  Kính chào chú Hùng Lân.
  Con ngưỡng mộ Chú lâu rồi nhưng hôm nay mới có dịp gởi đến Chú những dòng này.
  Trước tiên con cám ơn Chú vì những bài viết thật hữu ích (Encore chẳng hạn…). Con cũng đã lấy một số tài liệu về cách viết nhạc trên Encore nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ thì phải. Nếu được xin Chú gởi cho con giáo trình soạn nhạc bằng Encore (càng chi tiết càng tốt, con tệ lắm.Hihi).
  Xin Chú gởi mail vào địa chỉ của con: chautayclg@yahoo.com
  hoặc trang blog của con cũng được: http://vn.myblog.yahoo.com/chautayclg
  À, còn vấn đề này nữa. Không biết có phải là “chuyên môn” của Chú không nữa. Nhưng con cũng xin mạn phép hỏi. Số là con thấy vào mấy trang Web hoặc là Blog. Con thấy biểu tượng Yahoo sáng lên (báo hiệu là có Admin online). Khi double click vào thì sẽ hiện ngay khung yahoo chat với Admin đó. Con muốn có một cái code giống như vậy. Để khi con online thì khách ghé vào “thăm” blog con khi nhấn vào có thể chat trực tiếp với con. Con cám ơn Chú thật nhiều.
  Kính Chú nhiều sức khỏe và tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. Chúc Chú có thêm nhiều “sản phẩm tinh thần” mới và luôn hăng say phụng sự Chúa.
  Con.
  Châu Tây

 20. #20 by Nguyễn Thứ Trưởng - January 8th, 2010 at 06:36

  Kính thưa Nhạc sĩ Hùng Lân,
  Con xin gởi lời chào thăm và kính chúc sức khỏe đến Nhạc sĩ.
  Con là chủng sinh Đaminh Nguyễn Thứ Trưởng, hiện đang là chủng sinh Thần học 2 Đại chủng viện Xuân Lộc. (Trước đây, trong dịp dẫn lễ Đặt viên đá tại nhà thờ Ngãi Giao, con đã có may mắn được gặp Nhạc sĩ).
  Nay Ban Thánh Nhạc chủng viện đang thực hiện tuyển tập Thánh ca Phụng vụ để sử dụng trong Chủng viện. Nếu không có gì bất tiện, con kính xin gởi cho chúng con File Encore các bản Thánh Ca Nhạc sĩ đã sáng tác và đã được chuẩn ấn của ĐGM. Giáo Phận, để chúng con được phổ biến và sử dụng cho nhu cầu phụng vụ của Đại Chủng viện.
  Con xin hết lòng cám ơn Nhạc sĩ. Cầu chúc Nhạc sĩ và gia đình luôn an vui, hạnh phúc và thành đạt trong ơn nghĩa Chúa.
  Con xin kính chào.
  Dom. NGUYỄN THỨ TRƯỞNG
  Chủng sinh ĐCV. Xuân Lộc

 21. #21 by Nguyễn Thứ Trưởng - January 8th, 2010 at 06:38

  Kính thưa Nhạc sĩ Hùng Lân,
  Con xin gởi lời chào thăm và kính chúc sức khỏe đến Nhạc sĩ.
  Con là chủng sinh Đaminh Nguyễn Thứ Trưởng, hiện đang là chủng sinh Thần học 2 Đại chủng viện Xuân Lộc. (Trước đây, trong dịp dẫn lễ Đặt viên đá tại nhà thờ Ngãi Giao, con đã có may mắn được gặp Nhạc sĩ).
  Nay Ban Thánh Nhạc chủng viện đang thực hiện tuyển tập Thánh ca Phụng vụ để sử dụng trong Chủng viện. Nếu không có gì bất tiện, con kính xin gởi cho chúng con File Encore các bản Thánh Ca Nhạc sĩ đã sáng tác và đã được chuẩn ấn của ĐGM. Giáo Phận, để chúng con được phổ biến và sử dụng cho nhu cầu phụng vụ của Đại Chủng viện.
  Xin Nhạc sĩ vui lòng chuyển cho con qua địa chỉ email: nguyenthutruong@gmail.com.
  Con xin hết lòng cám ơn Nhạc sĩ. Cầu chúc Nhạc sĩ và gia đình luôn an vui, hạnh phúc và thành đạt trong ơn nghĩa Chúa.
  Con xin kính chào.
  Dom. NGUYỄN THỨ TRƯỞNG
  Chủng sinh ĐCV. Xuân Lộc

 22. #22 by Chủ nhiệm - January 8th, 2010 at 07:52

  @Trưởng: Vâng. Tôi sẽ gởi các file Encore đó cho thầy gồm những bài đã được ĐGM Tôma Nguyễn Văn Trâm chuẩn ấn.
  Kính chúc thầy luôn vui mạnh trong Chúa.

 23. #23 by Bui Khanh - January 11th, 2010 at 13:59

  Anh Hung Lan lam on chi cho lam sao toi co the Imprimatur cac bai hat moi sang tac
  xin cam on

 24. #24 by Chủ nhiệm - January 11th, 2010 at 14:19

  @BuiKhanh: Anh copy thành 3 bản các sáng tác Thánh ca của mình rồi gởi đến Ban Thánh Nhạc Giáo Phận nơi anh đang sinh hoạt. Thường thì đích thân Đức Giám Mục hoặc các Cha trong Ban Thánh Nhạc sẽ xem xét và chuyển lên Đức Giám Mục để ngài duyệt lần cuối rồi chuẩn ấn cho chúng ta, trường hợp cần sửa chữa điều gì các ngài sẽ báo cho ta biết mà sửa lại. Sau khi sửa chữa hoàn tất, ĐGM sẽ ký imprimatur và sau đó ta cũng copy lại thành 3 bản (các bài đã duyệt) nộp cho Tòa Giám Mục để lưu chiểu.
  (Lần sau mong anh viết bằng tiếng Việt có dấu để hệ thồng khỏi hiểu lầm là spam mà xóa đi. Chúng tôi đã lưu ý và đã tích hợp bộ gõ tiếng Việt vào trang này rồi.)

 25. #25 by Hoàng Thiên Giúp Lễ - January 21st, 2010 at 11:14

  cháu chân thành cám ơn Bác Hùng Lân , Bác ơi , Bác Là Người Có Đạo ạ ???

 26. #26 by Chủ nhiệm - January 26th, 2010 at 20:41

  Hoàng Thiên Giúp Lễ :

  cháu chân thành cám ơn Bác Hùng Lân , Bác ơi , Bác Là Người Có Đạo ạ ???

  Đúng vậy cháu à. Chúc cháu vui khỏe.

 27. #27 by Bui Khanh - February 1st, 2010 at 13:04

  Chào Anh Hùng Lân
  Tôi có hỏi anh về việc Imprimature nhạc đạo, và anh cũng đã chỉ dẫn rất cặn kẽ và dễ hiểu. Nhưng khổ nỗi tôi ở Mỹ, làm sao tôi có thể tìm và biết Ban Thánh Nhạc Việt Nam ở Mỹ hoặc ở tiểu bang tôi đang ở, Anh nghĩ hay là tôi phải gửi về Ban Thánh Nhạc ở Việt Nam. Xin Anh chỉ dẫn nếu được.
  Thành thật cảm ơn.

 28. #28 by Chủ nhiệm - February 1st, 2010 at 14:00

  @BuiKhanh: Ở Mỹ, anh có thể liên hệ tai Văn Phòng Đức Cha Mai Thanh Lương để xin imprimatur, anh có thể lên Google search địa chỉ, hoặc anh có thể in ấn rồi gởi về cho tôi theo địa chỉ của tôi ở mục About us, tôi sẽ gởi đến Ban Thánh Nhạc ở Giáo phận tôi xin giùm anh, nhưng xin nói trước là dù gởi ở đâu thì cũng phải mất khá nhiều thời gian để imprimatur vì còn phải xét duyệt về tín lý cũng như thánh nhạc. Mong anh sẽ đủ kiên nhẫn để chờ…
  Kính chúc anh vui mạnh.

 29. #29 by Nguyễn Hồng Quân - February 6th, 2010 at 18:06

  Khiếp thật, chú nhiều tài quá. Hi vọng chú sống được lâu như bác Võ Nguyên Giáp để dân mình được nhờ.

  À, cháu cũng theo đạo Công Giáo đấy, chỗ cháu là Giáo xứ Lam Sơn, huyện Tân Thành, BR-VT.

 30. #30 by Nhật Bụi - March 6th, 2010 at 16:33

  Trung Toàn :
  http://nhacthanh.net/diendan/showthread.php?p=44482#post444
  Giới thiệu cho chú nè ,

  Óa. Có cả Napo nữa ta. Hihi. Cám ơn chú Hùng Lân nhiều.

 31. #31 by Nguyen Thi Vui - March 17th, 2010 at 16:13

  Chú ơi! làm sao để chép 1 bài nhạc chúa trên máy tính? Cháu là Ca Trưởng của họ giáo, mỗi lần có Thánh Lễ là cháu phải tìm bài hát trong sách rồi mang ra photo vừa cực lại vừa mất thời gian, bản nhạc cũng ko rõ. Cháu muốn đưa lên máy rồi chia theo lễ và in ra hoặc in thành sách cho tiện. Họ Giáo cháu chưa có bộ sách lễ nao cả cả. Chú giúp cháu với! Cám ơn Chú nhiều!.

  Địa chỉ mail của cháu: Nguyenvui1304@yahoo.com.vn

 32. #32 by Chủ nhiệm - March 18th, 2010 at 05:23

  @Vui: Rất đơn giản cháu à. Cháu vào trang Download lấy phần mềm Encore 455 về rồi cài đặt vào máy tính để chép nhạc, in nhạc… một cách dễ dàng thôi.
  Chúc cháu vui mạnh trong Chúa.

 33. #33 by Nguyen Thi Vui - March 18th, 2010 at 09:16

  Cháu cám ơn Chú! Chúc Chú luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa!

 34. #34 by pham thanh hai - April 18th, 2010 at 21:59

  con muon học soạn nhạc nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu nên mạn phép nhờ chú giúp giùm con, cảm ơn chú

 35. #35 by Chủ nhiệm - April 19th, 2010 at 22:05

  pham thanh hai :

  con muon học soạn nhạc nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu nên mạn phép nhờ chú giúp giùm con, cảm ơn chú

  Con nên học Nhạc lý căn bản và nâng cao, sau đó cố gắng thi vào Nhạc viện sẽ thỏa ước mơ của mình. Chúc con thành công.

 36. #36 by Nguyễn Thiện - April 20th, 2010 at 08:23

  Chào chú,
  Cháu thấy chú có in Tuyển tập Ngàn lời ngợi ca. Cho cháu hỏi muốn mua nó thì phải làm sao ạ? bao nhiêu một cuốn và mua tại đâu vậy chú?
  Mong hồi âm của chú.

 37. #37 by Chủ nhiệm - April 22nd, 2010 at 09:23

  Nguyễn Thiện :

  Chào chú,
  Cháu thấy chú có in Tuyển tập Ngàn lời ngợi ca. Cho cháu hỏi muốn mua nó thì phải làm sao ạ? bao nhiêu một cuốn và mua tại đâu vậy chú?
  Mong hồi âm của chú.

  – Cám ơn cháu đã quan tâm. Chú chỉ mới in một số không nhiều và đang chuẩn bị phát hành. Giá mỗi tập (132 trang) chỉ 15.000 đ. Nếu cháu hoặc ai muốn đặt mua thì chuyển tiền qua bưu điện kèm thêm cước phí đến địa chỉ của chú:

  Nguyễn Hùng Lân
  87 Hùng Vương
  Thị Trấn Ngãi Giao
  Huyện Châu Đức
  Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

  Chú sẽ gởi sách ra. Cám ơn cháu nhiều.

 38. #38 by Vân Anh - May 26th, 2010 at 11:42

  Con đã hát rất nhiều bài thánh ca của tác giả Hùng Lân. Trước đây con cứ nghĩ Hùng Lân là một linh mục, hôm nay đi tìm font chữ thư pháp mới biết không phải. Con tham gia một ca đoàn, rất yêu âm nhạc. ước gì chú là ca trưởng trong ca đoàn con đang tham gia.

 39. #39 by Chủ nhiệm - May 26th, 2010 at 12:33

  Vân Anh :

  Con đã hát rất nhiều bài thánh ca của tác giả Hùng Lân. Trước đây con cứ nghĩ Hùng Lân là một linh mục, hôm nay đi tìm font chữ thư pháp mới biết không phải. Con tham gia một ca đoàn, rất yêu âm nhạc. ước gì chú là ca trưởng trong ca đoàn con đang tham gia.

  Cháu Vân Anh,
  Cháu xem ở trang này nè. Cháu nhầm rồi đó, chú chỉ là Hùng Lân con mà thôi. Thánh ca chú sáng tác chú lấy bút danh là Nguyên Hùng cho khỏi bị trùng.
  Còn việc làm ca trưởng. Nếu ca đoàn của cháu đang ở Sài Gòn thì chú rất sẵn lòng.
  😀

 40. #40 by Vân Anh - May 27th, 2010 at 09:05

  Cháu cám ơn chú. Ca đoàn của cháu ở Hà Nội. Xin Thiên chúa đổ tràn hồng ân trên chú

 41. #41 by Trần Văn Nhân - July 19th, 2010 at 11:18

  Chú ơi, làm cách nào để gom các file bài hát PDF lại thành một file như tuyển tập của chú vậy? Chú chỉ cho cháu với. cám ơn chú nhìu.

 42. #42 by Chủ nhiệm - July 21st, 2010 at 15:08

 43. #43 by Chiêu - August 19th, 2010 at 00:34

  Rất hân hạnh biết chú.

  Cháu là Chiêu, hiện ở giáo xứ Thăng Long, Quận 11, TP HCM.

  Trước tiên cháu cám ơn chú vì bộ font thư pháp rất đẹp.

  Cháu cũng có “thâm niên” chép nhạc được hơn 10 năm rồi. Bắt đầu từ Encore, rồi dùng qua Sibelius. Hiện nay cháu chuyên dùng phần mềm Finale (version mới nhất là 2010).

  Cháu thấy PM Finale chép rất nhanh và dễ dàng trong các thao tác hỗ trợ khác như dàn trang, thêm lời, v.v

  Không biết là chú có biết qua PM đó chưa ạ? Nếu có nhu cầu trao đổi thêm, chú có thể liên hệ cháu qua email ngchieu@gmail.com hoặc mobile phone 0938144922

  P.S. Không biết chú có phải là tác giả Hùng Lân trên bộ truyện Dũng Sĩ Hesman không nhỉ. Ngày xưa cháu và em cháu mê bộ đó lắm. Giờ em cháu vẫn còn giữ rất nhiều tập Dũng Sĩ Hesman 🙂

 44. #44 by Chủ nhiệm - August 19th, 2010 at 06:32

  @Chiêu:
  Đúng chú là Hùng Lân, tác giả bộ truyện Hesman ngày xưa đây. Rất hân hạnh được cháu ghé thăm và quan tâm.
  Thực tình mà nói, chú cũng không rành về Encore lắm đâu, ngày xưa chú viết phần mềm Hướng dẫn là vì chú quen các Cha và các Thầy dòng Phanxicô, muốn viết để giúp cho mọi người dễ thao tác trên Encore thôi, về sau thấy nhiều người thích nên chú đưa lên mạng cho mọi người dùng.
  Chú cũng có viết nhạc bằng Sibelius, nhưng Finale thì chưa. Finale có nhiều ưu điểm và công dụng hơn, chuyên nghiệp hơn, nhưng vì đại đa số người dùng phổ thông thích viết trên Encore cho dễ, kích thước nhẹ, nên chú cũng viết cho gọn đó thôi. Nay mai chắc chú cũng nên chuyển sang Finale để tìm hiểu thêm, nhưng vì thời gian chưa có nên để từ từ rồi chú cũng dùng.
  Cám ơn cháu lần nữa nhé.

 45. #45 by Nguyễn Vân - October 23rd, 2010 at 09:44

  Chào chú Hùng Lân !

  Xin chú chỉ dùm cháu cách xác lập một bản nhạc có cách thể hiện khung nhạc “phức tạp” như bài
  – THÁNH CUNG HUY HOÀNG của QUANG TRỊNH, hoặc
  – CHÚC TỤNG CHÚA của TRƯỜNG LINH vậy chú ?

  Và cách ghi dấu liên ba bằng móc vuông trên đầu ?

  Cháu,
  Nguyễn Vân

 46. #46 by Nguyễn Vân - October 23rd, 2010 at 09:47

  Cách ghi dấu liên ba “bằng móc vuông” trên đầu như bài: MUỐI MEN CHO ĐỜI của HỒNG TRẦN.

  và cách ghi “số 3” nằm bên dưới dấu liên ba như bài: CON VẪN TRÔNG CẬY CHÚA của chú HÙNG LÂN ? (Ở đoạn “nương náu ẩn” đó)

 47. #47 by Chủ nhiệm - October 23rd, 2010 at 13:17

  @NguyễnVân:
  Cháu ơi, chú đâu có mấy bản nhạc của cháu nói nên chú làm sao trả lời được, riêng dấu liên ba là chương trình nó tự ghi cho mình, chứ mình đâu cần phải ghi thêm thủ công vào đâu, muốn biết Encore ghi thế nào, cháu chọn (bôi đen) các dấu liên ba đã ghi rồi nhấn Ctrl+M sẽ thấy nó hiển thị khác, nhấn tiếp Ctrl+M sẽ thấy lại như cũ, tùy theo nhóm nốt (Beam group) hoặc không nhóm nốt thôi.
  Bài Con vẫn trông cậy Chúa của chú cũng vậy thôi.

 48. #48 by Nguyễn Vân - October 26th, 2010 at 22:47

  Chào chú !

  Cháu đã phiền chú nhiều quá !!!

  Nhưng ngặc một nỗi trong phần trao đổi này, cháu không thể insert những các ý mà cháu miêu tả cho chú hiểu, chỉ có thể xem trên hình vẽ thôi.
  Vì vậy mà cháu mới gửi thư riêng cho chú. Chú thông cảm nha !!!
  Như chú đã hướng dẫn trong phần Soan Nhạc: ta giấu đi những khuông nhạc chưa cần thiết. Và khi giấu như vậy, thì những dòng sau sẽ bị ảnh hưởng của những dòng trước (Những dòng trước là 2 khuông, và nối với nhau bằng dấu móc vuông).

  Nhưng ở trong bài THÁNH CUNG HUY HOÀNG thì:
  Bài hát có 5 dòng nhạc:

  – 3 dòng đầu chứa : 2khuông, và phía trước có dấu móc vuông
  – 2 dòng sau : là khuông dơn, phía trước không có dấu móc vuông.

  Xin chú chỉ giúp dùm cháu !

  Cháu,
  Nguyễn Vân

 49. #49 by Chủ nhiệm - October 27th, 2010 at 06:25

  @NguyễnVân:
  Chú mới xem lại. Để thực hiện điều này, cháu mở trang mới, chọn single staves, chọn 3 khuông cho 1 system – OK. Ra ngoài trang nhạc, cháu click vào đầu khuông nhạc và nhấn kèm phím Shift để chọn 2 khuông nhạc đầu rồi vào menu Score – Connect staves – Bracket để nối khuông lại theo dạng móc vuông. Encore sẽ nối 2 khuông nhạc đầu cho toàn bài, còn khuông thứ 3 của dòng nhạc (system) thì không nối.
  Sau đó cháu giấu các khuông đơn của 3 systems đầu đi, nó sẽ còn 2 khuông có móc vuông cho mỗi dòng nhạc (system).
  Cháu chọn và giấu tiếp các khuông có móc vuông cho 2 dòng nhạc dưới và nó chỉ còn 2 khuông đơn. Thế là xong.
  Nhiều khi chú rất bận, không có thời gian trả lời kịp. Cháu thông cảm nhé.

  Chúc cháu vui khỏe.

 50. #50 by Nguyễn Vân - October 27th, 2010 at 21:14

  Chú ơi,

  Con làm được rồi !!!

  Con vui lắm. Không biết nói gì hơn là : Ngàn lời tri ân (hơi sến), nhưng mà thật tự đáy lòng: Cháu ngàn lời tri ân chú !!!

  Chúc chú & gia đình luôn khỏe mạnh !!!

  Cháu,
  Nguyễn Vân

 51. #51 by saobienband - March 17th, 2011 at 20:42

  cháu đệm đàn trong nhà thờ. lâu lâu lại gạp một bài của chú hay that đấy

 52. #52 by Xuân Đàn - April 18th, 2011 at 08:25

  Rất vui vì gặp bác và biết bác!
  Thân chào anh em!
  Hhhuhuh!
  Em bắt đầu học sáng tác tự học. Bắt đầu tập tành sáng tác. Anh em biết thì chỉ dùm mình với huhuhuh !
  Mình chả biết gi!

 53. #53 by Nhất Nguyên - August 23rd, 2011 at 21:50

  Thánh ca hay qua! Cảm ơn Chú! God bless!

 54. #54 by Chủ nhiệm - August 24th, 2011 at 06:21

  @XuânĐàn:
  Muốn sáng tác, ngoài việc nghĩ ra những âm điệu và lời ca hay, cháu cần phải học nhạc để có thể viết nó ra thành một bản nhạc, chứ không phải chỉ hát thôi đâu nhé, có vậy thì cháu mới có thể đưa nhạc của cháu đến với người khác. Cố gắng lên cháu nhé! Chúc cháu thành công.
  @Nguyên:
  Cám ơn cháu đã ghé thăm.
  😀

 55. #55 by phụng - June 5th, 2012 at 23:03

  chào chú . xin chú cho cháu hỏi chú có lời và nhạc bộ lễ rừng thiêng không ạ. đây là bộ lễ tin kính nốt nhạc như nhạc dân tộc ạ. nếu chú có xin gửi vào địa chỉ yahoo giúp cháu . cám ơn chú

 56. #56 by Scandal sao - June 11th, 2012 at 00:16

  Cho hỏi là làm sao để sáng tác nhạc được ạh

 57. #57 by hoàng khanh - January 8th, 2013 at 22:09

  Thật là ngạc nhiên ,vì tôi nghe tiếng Hùng Lân từ lâu của nhạc đòan Lê bảo Tịnh ,tôi cũng bằng tuổi anh mà thôi,tôi đã cầm trên tay cuốn nhạc thánh ca của nhạc đòan Lê Bảo Tịnh từ hồi năm 1962 ( 1963) gì đó,lúc đó tôi chưa biết tí gì về nhạc vì còn bé,cuốn Thánh ca của nhạc đòan lúc đó in đẹp lắm nên tôi còn giữ đến bây giờ tuy hơi cũ vì thời gian,cũng không nghĩ nhạc sỹ Hùng Lân lại là một họa sỹ vẽ truyện tranh,tôi cũng mê âm nhạc và hội họa giống như anh vậy,cũng đã từng ngồi cặm cụi kẻ nhạc bằng stencil cho những nhạc sỹ Nguyên Kha, Ngọc Linh,Cha Thiện Cẩm ,Đan tâm,các Cha dòng Đaminh để in vào cái thời kỳ khó khăn,lúc đó vi tính chưa có thịnh hành lắm.Còn bây giờ thì vượt xa mọi cái…Tôi rất mê truyện tranh lắm chứ, từ trước giải phóng và kề cả bây giờ,những truyện tranh Đức lâm ,Văn minh của các tác giả khác vào cái thập niên 78,79,8o chắc cũng đủ để ngắm nghía còn truyện Comic của Mỹ hồi còn đóng quân ở VN vào cái thập niên 70,71 tôi cũng khá nhiều,tôi còn nhớ hồi đó cứ đổi 1 cuốn truyện tranh VN lấy 1 cuốn truyện Comic(CD),vì cái thời kỳ đó tôi rất thích truyện Mỹ,còn truyện Mỹ bây giờ vẽ cũng khá là siêu,tôi cũng đã làm ở Phan thị 3năm 6 tháng và cũng mới rời khỏi Phan thị cuối tháng 12 ,2012.cũng lăn lóc nhiều ở những Cty họat hình tại Tp hcm. Phanthị bây giờ nhờ vào những tay vẽ của người Philipin thất nghiệp ở VN vào làm được trưng dụng nên Phan thị họ hơi coi thường họa sỹ VN.Rất tiếc đây không phải là những câu hỏi mà là những điều cảm khích với nhạc sỹ của nhạc đòan Lê Bảo Tịnh,lại họat đông về mảng vẽ truỵên tranh(rất cảm ơn cho phép tôi những lời bảy tỏ.Alleluia.Alleluia…

 58. #58 by Chủ nhiệm - February 13th, 2013 at 19:40

  @HoàngKhanh:
  Anh Khanh thân mến.
  Anh nhầm rồi đấy. Chỉ là một sự trùng tên mà thôi. Tôi chỉ đáng là học trò của Cố Nhạc sĩ Hùng Lân thôi. Và hiện nay tôi cũng đang là thành viên của Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh nên mọi người hay nhầm đó thôi. NS Hùng Lân đã qua đời năm 1988.
  Chúc anh vui khỏe.

 59. #59 by Lương thị Kim Xuyến - February 25th, 2013 at 11:20

  Kính thưa nhạc sĩ.Vì ca đoàn chúng em cần một số Thánh ca do nhạc sĩ sáng tác (đã imprimatur) cho nên rất hi vọng được nhạc sĩ gởi tặng những bài Thánh ca dạng encore (cần nhất là bài Hoan Ca Phục Sinh) ,được không ạ ? Chân thành cám ơn nhạc sĩ nhiều kèm lới chúc nhạc sĩ luôn đầy ơn Chúa để tiếp tục phục vụ Chúa và Giáo hội.
  KInh.
  Lương thị Kim Xuyến

 60. #60 by Mai Kiên Cường - June 11th, 2013 at 22:47

  Chào chú Hùng!
  Cho cháu hỏi,sao cháu cài Encore 4.5.3 nhưng sao khi mở các file có đuôi .enc trước đây cháu soạn bằng Encore 4.5 full mà vẫn không được?( Cháu cài đặt phần mềm theo đúng như hướng dẫn rồi.)
  mong chú sớm trả lời giúp cháu.
  Cảm ơn chú Hùng!

 61. #61 by Thùy Loan - April 28th, 2015 at 14:04

  Con chào chú Hùng Lân

  Nếu không có gì trở ngại, con xin chú gởi cho con các bài hát chú sáng tác qua dạng encore để tụi con dể tập hát và đổi tông khi cần. Con cám ơn chú.

  TL

 62. #62 by Chủ nhiệm - April 30th, 2015 at 08:57

  Vang. Cháu gởi email cho chú nhé! hunglandesign@gmail.com

XIN LƯU Ý

Trước khi đặt câu hỏi, xin hãy đọc kỹ các phần comments trước đây để khỏi bị trùng lắp, vì chúng tôi không có đủ thời gian trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi hiểu nhầm từ ngữ. Bộ gõ tiếng Việt đã được chúng tôi tích hợp vào trong trang web này và quý vị có thể gõ theo kiểu Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Do đó, các nội dung không dấu sẽ bị coi là spam và sẽ tự động bị xóa khỏi mục này. Xin kính báo.


(sẽ không hiển thị)
  Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt
<div style="padding: 3px; border: 1px solid #DDD;">Bạn cũng có thể dùng một số định dạng HTML code thông thường như:<br> - Gõ &lt;b&gt;chữ đậm&lt;/b&gt; sẽ thành <b>chữ đậm</b>.<br> - Gõ &lt;i&gt;chữ nghiêng&lt;/i&gt; sẽ thành <i>chữ nghiêng</i>.<br> - Gõ &lt;b&gt;&lt;i&gt;chữ đậm nghiêng&lt;/i&gt;&lt;/b&gt; sẽ thành <i><b>chữ đậm nghiêng</b></i>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;chữ màu đỏ&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000">chữ màu đỏ</font>.<br> - Gõ &lt;font color=&quot;#FF0000&quot;&gt;&lt;b&gt;chữ màu đỏ đậm&lt;/b&gt;&lt;/font&gt; sẽ thành <font color="#FF0000"><b>chữ màu đỏ đậm</b></font>.<br> - Gõ &lt;img src=&quot;path&quot;&gt; để đưa hình vào (với path là đường dẫn của hình trên net với chiều rộng không quá 600 px).<br> - Gõ &lt;blockquote&gt;đoạn văn&lt;/blockquote&gt; để trích dẫn đoạn văn.</div>

 1. No trackbacks yet.